Home » Kiến thức » Các công ty cần có chiến lược PR thích hợp để đẩy mạnh danh tiếng của doanh nghiệp mình

Các công ty cần có chiến lược PR thích hợp để đẩy mạnh danh tiếng của doanh nghiệp mình

Bản thân Quan Hệ Công Chúng (PR) luôn được chú trọng. Những người làm ngành này thường tìm kiếm cách tốt nhất để truyền tải nội dung thương hiệu, tạo đối thoại hai chiều một cách hiệu quả, thiết lập các mối quan hệ tốt với các nhà báo và đối tác truyền thông, và sẵn sàng đương đầu với khủng hoảng trong ngành. PR trở nên tối cần thiết để tăng khả năng đạt được mục tiêu thương hiệu và tạo ảnh hưởng tích cực tới các đối tác và cộng đồng.

Những người làm PR đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực. Theo bà Clāra Ly-Le, Giám Đốc Khách Hàng, Vero Public Relations: ”Ngày nay, cách tiếp cận của PR đã được tích hợp với các công cụ của mạng xã hội, ngày càng có nhiều người lên mạng tìm kiếm hướng dẫn, đọc thông tin, và các mục mới nhất”. Thời đại kỹ thuật số đang đem lại cho ngành này các cách thức tiện dụng hơn, dễ dàng tìm kiếm tin tức, xu hướng và thông tin tham khảo. Bà Pollynne Ibasco, Giám Đốc Điều Hành, Scarlet Communications, nhấn mạnh tầm quan trọng đằng sau: “Chúng ta đều phải theo kịp thời đại hoặc phải đối mặt với sự lạc hậu”. Vì vậy, các công ty thực sự cần cách tiếp cận tích hợp tổng thể trong các chiến lược PR của họ.

Tuy nhiên, PR cũng chưa đạt đến độ chiến lược cần thiết. Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Giám Đốc Điều Hành của Awareness id Public Relations, “PR thường được sử dụng như công cụ hỗ trợ cho sự kiện hoặc khởi động dự án hơn là vai trò đi đầu với hướng đi chiến lược, thông tin và công cụ phù hợp để đem lại hiệu quả trong một chiến lược PR”. Thêm vào đó, vai trò của người làm PR cũng chưa được nhìn nhận đúng. Ông Bảo bổ sung: “….truyền thông trong nước nhìn nhận những người làm PR giống như người môi giới đang cố gắng mua các câu chuyện và không nắm bắt được khách hàng cần gì”. Thực tế này cảnh báo cho các doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn tới PR như một mảng chiến lược trong các mục đích truyền thông.

Để giải quyết các thách thức đã nêu, hội thảo 2 ngày về “Quan Hệ Công Chúng ở Việt Nam – Tích hợp Phương Pháp Truyền Thống và Kỹ Thuật Số”, sẽ được tổ chức vào 31- 5 và 1- 6 năm 2012 tại TP Hồ Chí Minh. Cách đại biểu sẽ được hiểu thêm về các kĩ năng để xây dựng chiến lược PR hiệu quả, sử dụng truyền thông trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline). Các chuyên gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào truyền tải thương hiệu, tận dụng mạng xã hội trong công cụ giao tiếp, chuẩn bị cho khủng hoảng và đánh giá hiệu quả của chiến lược. Buổi hội thảo sẽ chuyên sâu về nhiều vấn đề chính của quan hệ công chúng với các tình huống thực tế để cung cấp cho khán giả nhiều bài học thiết thực.

Buổi hội thảo sẽ bao gồm các bài học kinh nghiệm từ các công ty hàng đầu B2B và B2C, cả trong và ngoài nước như BASF, KOTO, Apollo English, Adidas, Olay và hơn thế nữa. Chủ tọa của hội thảo trong hai ngày là ông Nguyễn Thanh Sơn, Tổng Giám Đốc, T & A Ogilvy ViệtNam

Chi tiết hội thảo:

Tựa đề:                               Quan Hệ Công Chúng ở ViệtNam– Tích hợp Phương Pháp Truyền Thống và Kỹ Thuật Số

Thời gian & Địa Điểm:            31 tháng 5 và 1 tháng 6 năm 2012, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà tổ chức: Công ty Pacific Conferences (Singapore)

Phụ trách liên hệ: Bà Karen Soh

Điện Thoại: +65 6592 7362

Email: karen@conferences.com.sg

Nhà đồng tổ chức: Công ty Focus Media (Việt Nam)

Phụ trách liên hệ: Bà Ngọc Nguyễn

Điện Thoại: + (84 8) 6674 0137

Email: ngoc.sprv@focusmedia-vn.com

Đính kèm là toàn bộ nội dung chương trình

Nội dung của chương trình cũng có thể tìm thấy tại đây

http://www.conferences.com.sg/sprv2-vinalink.htm

Về Công ty Pacific Conferences

Công ty Pacific Conferences (www.conferences.com.sg) chuyên tổ chức các hội thảo kinh doanh, với mục tiêu cung cấp thông tin mang tính tương tác, có chiều sâu và những phân tích về các vấn đề các doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương đang gặp phải. Các sự kiện này nhắm tới những người quản lý cấp trung và cấp cao,  chú trọng vào các bài học thực tiễn để cung cấp kiến thức thực tế và sâu rộng.

Về Công ty Focus Media

Focus Media là một trong những công ty tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp ở Việt nam, cung cấp các dịch vụ (below the line) với chất lượng quốc tế. Đội ngũ của công ty là những chuyên gia tư vấn tin cậy, đã từng làm việc với các tập đoàn lớn như Samsung Electronics, Roche Diagnostics, FPT, Vietnam Airlines, Lufthansa Airlines, Singapore Tourism Board, Great Eastern và các công ty khác. Chi tiết thêm, xin vui lòng truy cậpwww.focusmedia-vn.com.

comment closed