Home » Viral Marketing » Viral Marketing

Viral Marketing

Viral Marketing là một hình thức Marketing áp dụng trên một cộng đồng xã hội đang hiện hữu nhằm mục đích tạo nhận biết cho khách hàng hoặc đạt được một mục tiêu trong kinh doanh nào đó.

http://www.webinknow.com/images/2008/01/20/viral_marketing.jpg

Với phương pháp này nhà tiêp thị sẽ tạo được một hiện tượng trong xã hội bằng cách khuyến khích các đối tượng truyền tải thông điệp một cách “tự nguyện”. Thông điệp chuyển tải có thể là một Video clip, câu chuyện vui, Flash game, ebook, software, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text. Cho đến nay thì chưa có ai tổng kết có bao nhiêu loại hình Viral Marketing.

Bí quyết để có một chương trình Viral Marketing – người nhận cảm thấy cần phải gửi thông điệp này cho người khác một cách tự nhiên.

Ví dụ:Trên Internet đang diễn ra Khảo sát thị trường của nhãn hàng nổi tiếng ABC , Khảo sát này thu hút hàng chục ngàn người tham gia,  Chương trình khảo sát dẫn về www.marketsurvey.asia, Một đội ngũ được chuẩn bị sẵn và đã dẫn dắt các ý kiến bình luận hết sức tự nhiên và hấp dẫn cho các sản phẩm của nhãn hàng đó.

Hiện nay Vinalink cung cấp dịch vụ VM này cho các nhãn hàng và cơ bản dịch vụ được tính như sau :

+ Tạo ý tưởng VM cho 1 chiến dịch : 100 – 2000 USD (có thuyết trình)
+ Lên kế hoạch ý tưởng và số Page view dự kiến
+ Triển khai chiến dịch trên các mạng xã hội : chi phí tính theo Page view của các Topic hoặc theo số lượng ý kiến tạo ra : Trung bình là 0.5 USD – 2 USD cho CPM (1000 views).
+ Chi phí nhân sự : Miễn phí.

Chi tiết vui lòng liên hệ
VINALINK MEDIA
59 Hàng chuối – Hà Nội
Tel : 844-39726747 / vinalink@company.vn

comment closed