Home » Kiến thức quảng cáo » 5 lầm tưởng sẽ giết chết lời quảng cáo

5 lầm tưởng sẽ giết chết lời quảng cáo

Có những cách giúp bạn viết lời quảng cáo được hay nhưng có những sai lầm bạn dễ mắc phải mà chúng sẽ phá hủy thông điệp tiếp thị và làm giảm ROI của công ty.Dù bạn làm bất kể điều gì thì không nên tin vào 5 lầm tưởng được liệt kê dưới đây:

1. Người tiêu dùng quan tâm đến tôi và doanh nghiệp của tôi

Không. Họ không hề. Họ chỉ quan tâm đến những cái mà họ có được sau khi mở ví tiền mua sản phẩm/dịch vụ của bạn thôi. Họ không quan tâm đến việc bạn có phải là thành viên của một tổ chức lâu năm hay không và họ không quan tâm những đứa trẻ của bạn đáng yêu như thế nào trên các mẩu quảng cáo. Người tiêu dùng quan tâm đến nhu cầu của họ và mong muốn đạt được tất cả. Mục tiêu của copywriting là để thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán sẽ gặp nhu cầu và mong muốn của họ. Mặt khác, bản quảng cáo phải chú trọng đến lợi ích mà người tiêu dùng sẽ nhận được nếu họ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Thật tuyệt vời nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động được 10 năm, nhưng hầu hết, người tiêu dùng chỉ thực sự quan tâm xem doanh nghiệp của bạn có thể làm gì cho họ và làm cho cuộc sống của họ thú vị hơn như thế nào.

2. Tôi có thể sử dụng những lời quảng cáo tương tự nhau ở mọi nơi

Không. Bạn không nên làm điều này. Lời quảng cáo của bạn cần thay đổi phụ thuộc vào phương tiện truyền thông mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn đang viết lời quảng cáo cho tấm billboard treo ngoài trời mà khách hàng chỉ có thể xem nó trong vòng vài giây trong giờ cao điểm thì thông điệp của bạn phải thật ngắn gọn, trọng tâm và không có nơi trống cho sự lộn xộn. Tuy nhiên, nếu bạn đang viết lời quảng cáo cho mẩu direct – mail được gửi cho những người nhận thông tin về doanh nghiệp thì lời quảng cáo đó cần phải chi tiết với các thông điệp mang tính giải thích, trả lời các câu hỏi và tạo một cảm giác thúc giục khách hàng phản hồi.

3. Tôi có thể sử dụng những lời quảng cáo cho tất cả mọi người

Không, đó không phải là ý tưởng hay. Những khách hàng khác nhau sẽ phản ứng với những thông điệp khác nhau phụ thuộc vào nhân khẩu học, cách ứng xử, kinh nghiệm…Chẳng hạn, nếu bạn đang viết lời quảng cáo cho direct – mail được gửi tới những khách hàng quan trọng, thì thông điệp của bạn cần phải khác để xuất hiện trong email gửi tới khách hàng triển vọng.

copywriter.jpg4. Tôi muốn lời quảng cáo thật bay bổng

Không phải luôn luôn là như vậy mà nó chỉ cần hướng tới đối tượng khách hàng. Ngôn ngữ và giọng điệu lời quảng cáo nên nói trực tiếp với những người muốn nhìn thấy nó. Chẳng hạn, nếu bạn đang viết lời quảng cáo cho tuổi teen, thì lời quảng cáo của bạn cần hơi khác đối với lời quảng cáo mục tiêu hướng tới các đối tượng là người trung tuổi.

5. Viết lời quảng cáo quá dễ dàng

Chẳng bao giờ là dễ cả. Viết lời quảng cáo không giống như dạng thức viết khác. Nó không tuân theo các quy tắc mà bạn học trong tiếng anh, và nó tin nhiều vào sự thuyết phục tinh tế, tâm lý, sự sáng tạo và hiểu biết về doanh nghiệp và khách hàng hơn. Không phải tất cả các nhà văn đều là copywriters giỏi. Nếu bạn quyết định viết lời quảng cáo riêng, hãy nghiên cứu bản thảo trước khi đặt bút lên giấy. Và nếu bạn quyết định thuê một copywriter để giúp, hãy nhớ rằng không phải tất cả copywriter đều giống nhau. Bạn chỉ nên đầu tư và dành thời gian vào một copywriter, người có nhiều kinh nghiệm và hiểu doanh nghiệp, khách hàng của bạn.

| Theo Người lãnh đạo

1 Response to " 5 lầm tưởng sẽ giết chết lời quảng cáo "

 1. Do Minh Duy viết:

  CÔNG TY CP ĐẦU TƯ QUẢNG CÁO VIỆT
  Địa chỉ: Phòng 201 Toà nhà A Nguyễn Tuân Thanh Xuân Hà Nội
  Tel: 04. 62853418 Fax: 04.62853418
  Email: quangcaoviet@quangcaovietadv.com; dmdvn@yahoo.com
  Mr Duy : 0936076898
  Xưởng sản xuất: Tổ 34 cụm 5 Xuân La Tây Hồ Hà Nội ĐT : 04 22061127

  Công ty CP Đầu Tư Quảng Cáo Việt với đội ngũ nhân viên thiết kế, thi công lắp đặt giàu kinh nghiệm nhiều năm làm thầu phụ cho các nhà quảng cáo nước ngoài chắc chắn sẽ làm Quý vị hài lòng
  -Bảng hiệu Hiflex, Alu -Panô, Hộp đèn thi công biển ngoài trời, trong nhà, biển hiệu: đồng, inox, nhôm Aluminium composite, neon sign
  -Chữ Mica nổi, chữ Đồng, INOX nổi, chữ kim loại ăn mòn
  -Cắt dán decal cửa kiếng, trang trí showroom, thẩm mỹ viện,……
  -In Hiflex khổ lớn, in offset tờ rơi, brochure…
  -In và treo băng rôn, banner
  -Thiết kế 2D, 3D và trang trí nội thất
  -Thi công trang trí mặt dựng Alu đảm bảo bền đẹp, uy tin chất lượng
  Với giá cả hợp lý, kèm theo phương châm “chất lượng, uy tín,thời gian vàng” chúng tôi sẽ mang đến sự phục vụ luôn làm hài lòng quý khách hàng. Quý khách có yêu cầu chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nơi tư vấn. Hãy gọi cho chúng tôi để bạn được phục vụ.
  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  TP: Đỗ Minh Duy 0936076898 – 04.62853418
  CÔNG TY CP ĐẦU TƯ QUẢNG CÁO VIỆT
  Địa chỉ: Phòng 201 Toà nhà A Nguyễn Tuân Thanh Xuân Hà Nội
  Tel: 04. 62853418 Fax: 04.62853418
  Email: quangcaoviet@quangcaovietadv.com; dmdvn@yahoo.com
  Mr Duy : 0936076898
  Xưởng sản xuất: Tổ 34 cụm 5 Xuân La Tây Hồ Hà Nội ĐT : 04 22061127

  Nhận trang trí Noen
  Với nhiều năm kinh nghiệm. Quảng Cáo Việt nhận trang trí Noen với nhiều hình thức nhiều mẫu mã phong phú đa dạng mang đậm phong cách phương tây và ấm cúng của mùa Giáng Sinh. Xin hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và phục vụ tận nơi.
  CÔNG TY CP ĐẦU TƯ QUẢNG CÁO VIỆT
  Địa chỉ: Phòng 201 Toà nhà A Nguyễn Tuân Thanh Xuân Hà Nội
  Tel: 04. 62853418 Fax: 04.62853418